CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CANH THỊT BÒ THẬP CẨM
- Nguyên liệu gồm: Thịt bò, Thịt lợn (nạc vai), cà rốt, khoai tây, su su, hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, gừng, dầu ăn, gia vị, nước mắm, xúp, cà chua
- Cách chế biến:
+ Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ gân, thái miếng to trần qua bằng nước sôi sau đó cho thịt bò vào nồi áp suất đun 15 phút vớt ra xay nhỏ, ướp mắm, gừng, hành tỏi khô băm nhỏ.
+ Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng to trần qua bằng nước sôi, xay nhỏ.
+ Khoai tây, cà rốt, su su rửa sạch bỏ vỏ ( nạo thái nhỏ hoặc thái hạt lựu)
+ Cà chua bỏ núm, rửa sạch, thái mỏng, xay nhỏ.
+ Hành lá, rau mùi: nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
+ Hành, tỏi khô bỏ vỏ, thái mỏng. Phi hành, tỏi khô thơm cho thịt bò đã ướp vào xào, sau đó cho thịt lợn vào xào nêm gia vị cho ngấm. Phi hành khô thơm cho cà chua vào nêm gia vị để cà chua chín nhừ, cho khoai tây, cà rốt, su su vào xào nêm gia vị cho ngấm rồi cho thịt bò, thịt lợn vào xoong nước vừa hầm thịt bò đun sôi ( Lượng nước canh phù hợp với số trẻ của trường). Khi thịt và củ quả chín mềm nêm lại gia vị vửa ăn cho hành lá, rau mùi, vào đảo đếu rồi tắt bếp.