CÁCH CHẾ BIẾN MÓN SÚP TÔM CHO TRẺ
Nguyên liệu gồm: Tôm,Thịt lợn mông, xương ống, cà rốt, cà chua nấm hương, trứng gà, hành lá, rau mùi, xả; hành khô, gừng, dầu ăn; Gia vị: nước mắm, xúp, bột bắp hoặc bột năng
Cách chế biến:
- Bước 1: Rửa thật sạch xương ống cho xương vào nồi áp suất, bật bếp lên ninh nhừ để lấy làm nước dùng.
- Bước 2: Rửa thật sạch tôm, bóc bỏ hết lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm, phần đầu và vỏ tôm cho vào xay lọc lấy nước cho vào làm nước dùng cùng nước xương ninh, tôm thì có thể thái băm nhuyễn hoặc xay tuỳ theo độ tuổi của trẻ
+ Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng to trần qua bằng nước sôi, xay nhỏ.
- Bước 3: Dùng dầu ăn để phi thơm vàng hành, xả. Tiếp theo, cho phần tôm đã thái ( Hoặc băm, xay) vào xào cho đến khi dậy mùi thơm, tôm dần chuyển màu thì nêm nếm gia vị. Với nấm hương đã được làm sạch, thái nhỏ, cà rốt nạo chỉ thái hạt lựu sau đó cho vào nồi xào sơ qua chung với tôm.
- Bước 4: Dùng nước hầm xương đổ vào hỗn hợp xào gồm tôm và nấm, nấu đến khi nồi súp sôi. Lưu ý trong quá trình nấu, đun ở chế độ lửa nhỏ và hãy vớt bọt thường xuyên để nước súp trong hơn. Trong khi chờ nồi súp tôm sôi, đập trứng gà ra, cho thêm bột năng ( Hoặc bột bắp) vào trứng rồi khuấy đều tay cho tan hết chú ý không để vón cục lại.
Khi súp tôm đã có dấu hiệu chín, cho hỗn hợp trứng và bột vào nồi, khuấy đều đợi đến khi thấy nồi súp đạt được độ sệt như ý thì dừng khuấy và chỉ đun sôi. Nêm nếm vừa miệng sau đó cho thêm gia vị hành mùi đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp